Cuộc sống - tâm hồn

Ba lý giải về tên gọi Sài Gòn

Thị trấn giữa rừng, Vùng đất ăn nên làm ra, Cống phẩm của phía Tây... là những cách lý giải của học giả về tên gọi thành phố hơn 300 tuổi.

10 nghề hạnh phúc nhất thế giới

Công việc lương cao không có nghĩa là sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Theo khảo sát của The Guardian và Careerbliss, kỹ sư, giáo viên hay thậm chí thợ làm vườn là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Cậu bé xấu xí thành Lưỡng quốc Trạng Nguyên

Vừa thấp vừa xấu, Mạc Đĩnh Chi rất chăm học và trở thành Trạng Nguyên, làm quan đứng đầu triều đình, ngoại bang phải nể phục về tài năng.

Phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ

"PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC TƯ DUY NGÔN NGỮ" là bộ sách đầu tiên và duy nhất về tư duy khoa học -thực nghiệm dành cho trẻ em. Bộ sách cung cấp cho trẻ những kiến thức nhân văn, đa dạng về đời sống, giúp trẻ được tiếp xúc và tư duy vấn đề theo hướng độc lập, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng chính xác theo hướng nhân văn và đột phá

Bà Phạm Chi Lan: Đi định cư ở nước ngoài cả, đất nước này ai xây dựng đây?

Doanh nghiệp tư nhân đúng là có nhiều trường hợp như vậy, khi họ lớn lên ở mức độ nào đó bị gây khó khăn, buộc phải bán, nhượng cho người này người khác. Họ sợ giống như trước đây bị vỗ béo rồi làm thịt

Rò điện từ bình nước nóng lạnh, hai mẹ con tử vong tại Vũng Tàu

TPO - Nghe tiếng động trong nhà tắm, anh Phước chạy vào xem và bị điện giật ngã xuống sàn, bất tỉnh. Phát hiện sự việc, bà Chung chạy tới chỗ con trai và cũng bị điện giật ngất xỉu.

Cậu bé chết 1 giờ sau khi tắm: Các bố mẹ phải biết điều này

Một đứa bé có thể hoàn toàn bình thường sau khi ra khỏi bể bơi, nhưng có thể chết ngay trên cạn.

Tình trạng nhiều loại thuốc kháng sinh bị mất hiệu lực do sự lạm dụng của con người

Tác động kinh tế cũng sẽ không hề nhỏ, tính toán cho thấy GDP toàn cầu sẽ sụt giảm 100 nghìn tỷ USD, 10 triệu người sẽ chết mỗi năm vào 2050.

Sống cho đàng hoàng, làm việc cho chính trực

Đàng hoàng và không đàng hoàng luôn là hai mặt đối lập của tư cách con người. Là chuyện tư cách cá nhân, nhưng nó có sức mạnh "nội lực" làm xã hội hoặc thăng hoa, hoặc băng hoại

Thư xin lỗi của ông chủ doanh nghiệp Nhật Bản

(Dân Việt) Sau sự việc lùm xùm không đáng có tại KCN Tân Đức (Đức Hòa, Long An) gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua, ông chủ Nhật Bản 77 tuổi Tango Hirosuke đã có bức thư trải lòng cùng bạn đọc Việt Nam. Dân Việt xin được trích dẫn nguyên vẹn bản Tiếng Việt bức thư của ông Tango do chính cô con gái đầu của ông dịch

Khách Trung Quốc tranh cướp hoa quả: "6 giây sau, trên đĩa trống trơn"

Vừa bị chỉ trích tham ăn hồi đầu tuần vì tranh cướp tôm ở nhà hàng buffet, khách Trung Quốc lại tiếp tục xấu mặt với hình ảnh chen lấn lấy hoa quả trong một quán bar ở Việt Nam.

Khách Trung Quốc muối mặt ở Thái Lan vì tranh cướp ăn buffet

Kinh hoàng cảnh tượng du khách Trung Quốc điên cuồng tranh tôm hấp trong nhà hàng buffet ở Thái Lan